Sun Group và “lá chắn” Tiên Sơn

Chiều 5/8, Tập đoàn Sun Group đã bàn giao Bệnh viện Dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) cho UBND Thành phố Đà Nẵng.

Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể Thao Tiên Sơn

Chiều ngày 5/8, sau buổi rà soát hệ thống hạ tầng kỹ thuật được tiến hành bởi đại diện Bộ Y tế, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng, đại diện các cơ quan chức năng của thành phố, Bệnh viện Dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) đã chính thức được Tập đoàn Sun Group bàn giao cho UBND Thành phố Đà Nẵng để đưa vào vận hành, tiếp nhận bệnh nhân.

Hơn 500 kỹ sư, cán bộ, công nhân SunGroup tình nguyện đến từ Bà Nà Hills, công viên châu Á và các nhà thầu khác đã trắng đêm không nghỉ để hoàn thành Bệnh viện dã chiến chỉ trong 3,5 ngày, sớm 2,5 ngày so với dự kiến.

Hơn 500 kỹ sư, cán bộ, công nhân SunGroup tình nguyện đến từ Bà Nà Hills, công viên châu Á và các nhà thầu khác đã trắng đêm không nghỉ để hoàn thành Bệnh viện dã chiến

Đây được xem là bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình lắp modul theo tư vấn thiết kế của Trung tâm tư vấn xây dựng thuộc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng với hệ thống buồng/giường bệnh, xử lý nước thải, ánh sáng, vách ngăn…. được thiết kế, lắp đặt theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và Bộ Y tế đối với bệnh viện dã chiến. 

Để đáp ứng yêu cầu trước mắt, Bệnh viện Dã chiến đã được lắp đặt 284 giường bệnh. Trong trường hợp dịch bùng phát mạnh, có thể tận dụng các không gian khác để lắp đặt thêm buồng, giường bệnh, đáp ứng tối đa 700-1000 giường bệnh.

Đóng góp này của Tập đoàn và của tập thể những Người Sun Group sẽ tiếp thêm động lực, góp thêm một cánh tay để Đà Nẵng có đủ sức mạnh và niềm tin vượt qua đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868162636